Huấn luyện viên Manchester United Jose Mourinho đã lần đầu tâm sự về việc Bastian Schweinsteiger chính thức nói lời chia tay đội bóng để gia nhập Chicago Fire.

Trong cuộc họp báo trước vòng 30 Ngoại hạng Anh, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đã bày tỏ sự tiếc nuối và hối hận về cách đối xử với tiền vệ người Đức trong khoản thời gian đầu mùa bóng. 

“Bastian là cầu thủ mà tôi cảm thấy rất có lỗi về những gì mà tôi đã làm đối với cậu ấy.” Mourinho nói.

“Tôi sẽ không nói về cậu ấy như một cầu thủ đơn thuần, cũng không nói về việc tôi sẽ chiêu mộ hay không chiêu mộ cậu ấy. Tôi sẽ nói về cậu ấy như một cầu thủ chuyên nghiệp.”

“Tôi muốn nói về cậu ấy như một người bình thường và đó là điều cuối cùng tôi thổ lộ với cậu ấy trước khi cậu ấy nói lời chia tay đội bóng, tôi đã nói Bastian à, tôi đã cư xử không phải phép với cậu một lần, giờ đây tôi phải sửa sai.’. Vì vậy khi cậu ấy xin phép ra đi, tôi đã nói ngay rằng ‘vâng, cậu có thể ra đi’, tôi đã sai một lần, không thể sai tiếp lần thứ hai được, tôi cảm thấy hối tiếc về giai đoạn đầu tiên của mùa bóng với cậu ấy. Bastian hiểu rõ điều đó.”

Thời điểm đó, ngôi sao 32 tuổi đã bị Mourinho yêu cầu dọn dẹp tủ đồ trong phòng thay đồ của đội một, bị buộc phải tập riêng, đôi khi là tham gia tập cùng đội trẻ và gần như chẳng còn cơ hội quay lại đôi một. Tuy nhiên thay vì oán trách và đòi ra đi thì Schweinsteiger vẫn giữ một nụ cười tươi mỗi khi có mặt ủng hộ các đồng đội thi đấu từ khán đài và vẫn luôn miệt mài tập luyện chờ ngày trở lại sân cỏ.

FBL-EUR-C3-MAN UTD-TRAINING

​”Tôi vui vì cậu ấy hiểu bởi tôi đã bộc bạch với cậu ấy và tôi sẽ nhớ một anh chàng tốt bụng, một cầu thủ chuyên nghiệp và là một người đầy sức ảnh hưởng ở buổi tập. Một con người rất có sức ảnh hưởng tích cực. Nên tôi không thể ngăn cậu ấy ra đi cho dù cho đến cuối mùa giải vẫn còn rất nhiều trận đấu và có lẽ sẽ có lúc tôi cần cậu ấy trong một giai đoạn hoặc một vài trận nào đó.  Tôi phải để cậu ấy ra đi và giờ đây một cách công khai tôi chúc cậu ấy và vợ một cuộc sống hạnh phúc tại Chicago.

TENNIS-GBR-ATP-FINALS

“Tôi thật sự hối hận về việc đã đối xử với cậu ấy không tốt Hè vừa qua.” Mourinho nói thêm.

“Tôi sẽ điền tên cậu ấy vào đội nếu có thể quay lại quá khứ. Nhưng khi đó chúng tôi có quá nhiều cầu thủ. Nếu các bạn còn nhớ thời điểm đó chúng tôi có hàng loạt cầu thủ mà tôi không rõ tình thế sẽ như thế nào như Morgan Schneiderlin, Memphis Depay và rồi Andreas Pereira, Tyler Blackett, James Wilson.”

“Chúng tôi có một lực lượng quá đông đúc vào thời điểm ban đầu. Nhưng sau khi thấy được sự chuyên nghiệp của cậu ấy, cách mà cậu ấy cư xử cũng như việc tôn trọng quyết định của một huấn luyện viên, tôi đã thấy rất hối hận và tôi chẳng nề hà gì việc thừa nhận điều đó và cậu ấy hiểu rõ vì tôi đã nói tất cả cho cậu ấy nghe.”

Giờ đây Schweinsteiger đã chính thức gia nhập Chicago Fire và sẽ cùng với người vợ xinh đẹp Anna Ivanovic bắt đầu một cuộc sống, một cuộc phiêu lưu mới tại nước Mỹ. Ở tuổi 32, nhà vô địch World Cup 2014 vẫn còn nguyên tham vọng chinh phục những đỉnh cao tại bến đỗ mới.

Chicago Fire Introduce Bastian Schweinsteiger