Vụ việc Sergio Ramos bị các cổ động viên Sevilla mắng nhiếc và sỉ nhục trong trận đấu vòng 16 Copa del Rey vừa qua còn chưa lắng xuống thì lại có một diễn biến khá bất ngờ.

Hôm 13/1 vừa qua, ban lãnh đạo Sevilla đã gửi một bức thư lên ban tổ chức La Liga tố cáo trung vệ đội trưởng của Real đã có hành động ăn mừng khinh thường cổ động viên có mặt ở khán đài Pizjuan sau pha penalty thành bàn.

Trong thông báo chính thức của mình, đương kim vô địch Europa League có viết:

“Sevilla muốn gửi yêu cầu lên La Liga làm việc lại với Ủy Ban Chống Bạo Lực của RFEF Liên Đoàn Bóng Đá Hoàng Gia Tây Ban Nha để phạt Sergio Ramos sau bàn thắng ở trận đấu vừa qua, động tác ăn mừng của Ramos đã vi phạm quy định kỷ luật của RFEF.”

Đây có thể gọi là động thái vừa ‘ăn cướp vừa la làng’ của Sevilla khi các cổ động viên có mặt trên sân đã lớn tiếng lăng mạ mẹ và chị của Ramos, một số đưa ngón tay thối và còn quăng cả chai nước xuống sân.

1
FBL-ESP-CUP-SEVILLA-REALMADRID
FBL-ESP-CUP-SEVILLA-REALMADRID

Thậm chí có một số còn tụ tập ở xe bus của Real sau trận đấu để tiếp tục sỉ nhục người từng được xem như là anh hùng trong màu áo Sevilla. Ramos thành danh ở Sevilla trước khi chuyển sang Real Madrid. Trung vệ đội trưởng của Los Blancos không mấy hài lòng và đã tỏ ra bức xúc khi Dani Alves và Ivan Rakitic đều được chào đón như những vị thánh còn anh lại bị sỉ nhục trong ngày trở về.

Dù lên tiếng cáo buộc Ramos trong màn ăn mừng nhưng phía Sevilla cũng nhận trách nhiệm trong việc để cổ động viên buông lời nhục mạ Ramos.

Dự đoán sắp tới tình hình sẽ còn căng thẳng khi Real Madrid lại phải làm khách trên sân Sevilla trong trận đấu tại La Liga vào ngày 16/1 tới.