Với chỉ 18 triệu euro được đổ vào kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa qua, La Liga đã trở thành giải đấu chi tiêu ít nhất trong số 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu thế giới (theo ​Marca).​

Theo thống kê của Football Transfer Review, 633 triệu euro là số tiền mà 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu thế giới (Anh, Ý, Pháp, Đức, Tây Ban Nha) đổ vào thị trường chuyển nhượng mùa Đông vừa qua, tăng 48% so với cùng kỳ mùa giải trước. 

Tuy nhiên, đó chỉ là con số tổng. Nếu xét riêng ra từng giải đấu thì La Liga chính là giải đấu chi tiêu “ảm đạm” nhất ở kỳ chuyển nhượng vừa qua. Cụ thể, theo thống kê của Ban tổ chức La Liga, chỉ có 18 triệu euro được các câu lạc bộ đổ vào thị trường chuyển nhượng trong tháng 1 vừa qua để thực hiện các bản hợp đồng. Đó cũng là con số thấp nhất trong lịch sử các mùa mua sắm tại La Liga.

FBL-FRIENDLY-BARCELONA-AHLI

Tính rộng ra, Premier League tiếp tục là giải đấu chi tiêu nhiều nhất với 277 triệu euro được đổ vào thị trường chuyển nhượng, tăng 10% so với mùa Đông năm ngoái. 

153 triệu euro là số tiền mà Ligue 1 đổ vào thị trường chuyển nhượng, tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Bundesliga cũng đã đổ vào thị trường chuyển nhượng 99 triệu euro, trong khi Serie A vốn nổi tiếng là giải đấu “tiết kiệm” cũng đã chi ra đến 87 triệu euro dành cho các bản hợp đồng.

Nói thế để thấy La Liga đã chi tiêu ít đến như thế nào. Ngoài nguyên nhân là vì Real Madrid và Atletico Madrid bị cấm tham gia mua sắm trong giai đoạn này, phần lớn các câu lạc bộ khác đều đang có đội hình ổn định, họ không muốn tiêu xài hoang phí mà tập trung vào giữ chân các tài năng để kiểm soát tài chính tốt hơn.

Trong số năm giải đấu lớn của châu Âu, Premier League văng ra nhiều nhất với 277.000.000 €, tăng 10 phần trăm vào mùa đông năm 2016.Chi tiêu ở Ligue 1 đã tăng gấp năm lần với 153m euro chi tiêu, giúp đỡ của Paris Saint-Germain hàng đầu phụ trách bằng cách dành nhiều hơn bất cứ đội khác ở châu Âu vào tháng Giêng. Bundesliga dành 99m euro, mà là nhiều hơn 153 phần trăm so với tháng một trước và Serie A chia hai ra Euro 87 triệu.

FBL-ENG-PR-MAN UTD-LEICESTER

Tuy nhiên, LaLiga chọn để cắt giảm chi phí trong kỳ tháng Giêng và tập trung vào việc giữ nhân tài ở các câu lạc bộ như trái ngược với việc thêm nhiều hơn, với các chi tiêu giải đấu chỉ 18m euro trong tổng số, giảm 33 phần trăm trên year. Sevilla cuối cùng dành nhiều hơn bất cứ đội Tây Ban Nha khác bằng cách đưa vào bản hợp đồng mới theo giai điệu của 5,5 triệu euro.