​Lối chơi thiên về pressing của Jurgen Klopp mang lại sự hứng thú cho các cổ động viên, nhưng cũng khiến thể lực các cầu thủ bị bào mòn nhanh chóng. Điều này đã từng xảy ra ở Borussisa Dortmund, và giờ đây tiếp tục tái diễn tại Liverpool.

Hãng ​CL Legal có trụ sở ở Liverpool mới đây đã công bố thống kê về tình hình chấn thương của đội chủ sân Anfield trong 7 mùa giải gần đây. Những thống kê chi tiết bao gồm số ca chấn thương, thời gian nghỉ thi đấu vì chấn thương, loại chấn thương phổ biến, loại chấn thương nghiêm trọng, thời điểm chấn thương, vị trí thường chấn thương.

FBL-ENG-LCUP-LIVERPOOL-LEEDS

Kết quả cho thấy, trong mùa giải 2016/17, The Kop có trung bình 3,33 ca chấn thương/tháng, cao nhất trong 7 mùa giải trở lại đây. Con số này cao gấp đôi so với mùa giải 2011/12, mùa có tỷ lệ chấn thương thấp nhất, chỉ 1,64 ca/tháng. Mùa giải trước, mùa đầu tiên của triều đại Klopp tại Liverpool, tỷ lệ này là 2,82 ca/tháng, cao thứ 3 trong 7 năm. 

Cụ thể tính đến thời điểm này của mùa giải, đội bóng thành phố cảng đã có tổng cộng 30 ca chấn thương, khiến các cầu thủ phải nghỉ thi đấu tổng cộng …38 tháng. Vị trí chấn thương nhiều nhất là hàng tiền vệ, và loại chấn thương phổ biến nhất là đầu gối. Thời điểm nhiều chấn thương nhất là tháng 12

Đây cũng là điều dễ hiểu bởi lối chơi của Klopp đòi hỏi các cầu thủ, đặc biệt là tiền vệ phải di chuyển liên tục cả trong tấn công và phòng ngự. Cường độ hoạt mạnh này khiến các cầu thủ dễ gặp chấn thương đầu gối là điều dễ hiểu.

FBL-ENG-PR-MAN CITY-LIVERPOOL

Trong danh sách chấn thương có những cái tên xuất hiện nhiều lần như đội trưởng Henderson 2 lần, Adam Lallana 3 lần (một trong những người chạy nhiều nhất Premier League), hay Lovren 5 lần.

Mới đây nhất là trường hợp của tiền vệ Adam Lallana bị chấn thương bắp đùi và dự kiến phải ngồi ngoài 1 tháng.