​Chelsea đã chính thức trở thành nhà vô địch Premier League mùa giải 2016/17 sau chiến thắng tối thiểu 1-0 trước West Brom rạng sáng 13/05 vừa qua.

Thầy trò Conte hơn đội xếp sau Tottenham Hotspur 10 điểm, trong khi đối thủ chỉ còn thi đấu tối đa 3 trận đấu nữa ở mùa giải năm nay và không còn cơ hội đuổi kịp. Đây là chức vô địch thứ 2 trong 3 mùa giải trở lại đây của The Blues, và là lần thứ 5 đăng quang kể từ năm 2003 khi Roman Abramovich tiếp quản đội bóng.

West Bromwich Albion v Chelsea - Premier League

Chelsea sẽ phải chờ đến vòng đấu cuối cùng gặp Sunderland, đội đã chính thức xuống hạng, vào ngày 21/05 để được nâng cúp. Theo quy định, chức vô địch sẽ trao cho người mang băng đội trưởng của đội vô địch, trong trường hợp này là hậu vệ John Terry.

Cũng theo quy định của ban tổ chức Premier League, huy chương vàng sẽ chỉ được trao cho những cầu thủ có ít nhất 5 lần ra sân ở mùa giải này. Và với Chelsea, có 3 cầu thủ chắc chắn sẽ không được nhận huy chương, đó là Ola Aina, Nathan Ake và Asmir Begovic. Họ mới chỉ có lần lượt 2, 1 và 1 lần ra sân mùa này và dù có thi đấu hết cả 2 trận còn lại cũng không đủ mốc 5 lần theo quy định.

Middlesbrough v Chelsea - Premier League

Trước khi trận đấu cuối cùng diễn ra, đội bóng đối thủ của nhà vô địch thường xếp hàng vỗ tay chào đón. Tuy nhiên nghi lễ này không bắt buộc và Sunderland có quyền lựa chọn thực hiện nó hay không với Chelsea ở vòng đấu cuối.

​​