​Huyền thoại Ryan Giggs của Manchester United tiết lộ rằng, đã từng có thời điểm trong sự nghiệp, anh từng phải cầu cứu sự giúp đỡ của bác sĩ tâm lý.

Gần đây, vấn đề áp lực cuộc sống đối với những ngôi sao bóng đá được khá nhiều người quan tâm. Đặc biệt là sau vụ Aaron Lennon bị cảnh sát tạm giữ vì trầm cảm nặng, khía cạnh tâm lý được mang ra mổ xẻ nhiều hơn. Ryan Giggs – một tượng đài của Manchester United, cũng tiết lộ một số việc mình từng trải qua trong quá khứ liên quan đến trầm cảm.

Chia sẻ trên Telegraph, Ryan Giggs  cho rằng việc điều trị tâm lý đối với anh là vấn đề hết sức bình thường. “Số 11” một thời của Manchester United khi còn thi đấu từng phải tới bác sỹ tâm lý để điều trị vì gặp chấn thương nặng.

“Khi còn thi đấu, tôi từng đến gặp bác sỹ tâm lý một lần. Đó là thời điểm tôi gặp chấn thương gân kheo tồi tệ. Ở thời đại của tôi, không cầu thủ nào làm như vậy nhưng đó là một cách để đương đầu với áp lực. Tôi ủng hộ cách thức này. Giờ đây, việc gặp bác sỹ hoặc chuyên gia tâm lý dần trở nên phổ biến hơn”.

Manchester United v Birmingham City

“Tôi biết một vài cầu thủ ở cuối sự nghiệp của mình, họ đã phải cần tới sự giúp đỡ. Áp lực là vấn đề tôi hiểu rằng cần phải nghiêm túc chữa trị. Đôi lúc tôi đã khó khăn với các áp lực. Chẳng hạn như tôi từng lo lắng mình sẽ như thế nào sau khi treo giày”.

Ngoài ra, Ryan Giggs cũng tiết lộ rằng, sau khi rời Manchester United vào mùa hè năm ngoái, huyền thoại người xứ Wales cũng đã phải nhờ tới sự giúp đỡ của các bác sĩ tâm lý:

Sự nghiệp cầu thủ và huấn luyện viên của tôi tại Manchester United đã kết thúc vào mùa hè năm ngoái. Khi đó tôi đã quyết định gặp bác sĩ tâm thần để học cách đối phó tốt nhất. Những gợi ý từ ông ấy đã giúp tôi thích nghi tốt với cuộc sống không có Manchester United, đội bóng tôi đã gắn bó từ năm 14 đến 42 tuổi“.

Manchester United's David Beckham (L) celebrates a

Bên cạnh đó, Ryan Giggs cũng chia sẻ rằng David Beckham sau World Cup 1998 và Phil Neville sau EURO 2000 cũng đều phải gặp bác sỹ điều trị tâm lý. Huyền thoại của Liverpool Jamie Carragher cũng khẳng định, anh từng phải nhờ tới liệu pháp tâm lý trong suốt sự nghiệp thi đấu đỉnh cao của mình.