​Tương lai của Dimitri Payet cuối cùng cũng đã xác định, Marseille đã có được ‘Người hùng nước Pháp’ với giá trị chuyển nhượng 25 triệu bảng.

Sau những ‘lùm xùm’ và những lời đề nghị bị khước từ, Marseille cuối cùng cũng đã thành công trong việc chiêu mộ tiền vệ công thần của The Hammer, nhưng phi vụ này từ ban đầu có lẽ đã không thể xảy ra nếu không có sự lên tiếng của một nhân vật đặc biệt, đó là hậu vệ cánh lừng danh một thời của Manchester United Patrice Evra.

Cụ thể, theo tiết lộ của tờ báo thể thao danh tiếng xứ Gà Trống France Football, chính Evra là người đã thuyết phục Payet chọn Marseille là đội bóng để đầu quân sau khi rời đội chủ sân London.

Theo đó, Evra đã gặp gỡ Payet chỉ ít tuần trước khi bản thân anh từ chối gia hạn hợp đồng với Juventus. Và một điều trùng hợp khá thú vị, chính hậu vệ cánh một thời của đội chủ sân Old Trafford cũng đã chọn Marseille làm nơi đầu quân với bản hợp đồng thời hạn đến 18 tháng.

FBL-FRA-LIGUE1-MARSEILLE

Về phần Payet, mọi sự chỉ trích của người hâm mộ West Ham giờ đây đang đổ dồn lên đầu anh sau khi tiền vệ 29 tuổi một mực đòi ra đi và thậm chí còn đe dọa sẽ giả chấn thương nếu bị ép ra sân. West Ham ban đầu cũng làm khó Marseille với 3 lần từ chối lời đề nghị hỏi mua với giá cao nhất 22 triệu bảng nhưng sau cùng cũng đã phải nhượng bộ với giá hỏi mua sau cùng là 25 triệu bảng.

Một cuộc trở về nhà thành công của bản thân Payet nhưng nó sẽ để lại một ‘vết nhơ’ trong sự nghiệp của bản thân anh khi mà từ chỗ là một công thần không thể thay thế tại West Ham, giờ đây Payet chẳng khác gì là một Judas trong mắt người hâm mộ.