​Liverpool đang phải đau đầu với các ca chấn thương mới đây và họ sẽ không có được lực lượng mạnh nhất cho cuộc đối đầu với Everton vào ngày thứ bảy tới.

Cụ thể, theo thông tin mới được đăng tải trên tờ ​Liverpool Echo, thủ quân Jordan Henderson đã không kịp bình phục chấn thương và chắc chắn sẽ không thể thi đấu ở trận derby vùng Merseyside sắp tới, đây là thông tin cực tệ với các cổ động viên Liverpool.

Jordan Henderson dính chấn thương sau trận cầu với Tottenham vào ngày 11/2 vừa qua và tới nay đã ngồi ngoài một tháng. Đội trưởng của Liverpool được xác định rằng đã dính một chấn thương bàn chân khá nghiêm trọng và tới giờ mới bắt đầu trở lại tập luyện. 

Premier League Monthly Awards

Tuy nhiên, phải nghỉ thi đấu trong một thời gian khá dài khiến cho Henderson không lấy lại được thể lực vốn có. “Số 14” của Liverpool thậm chí còn bỏ lỡ buổi tập vào ngày thứ năm vừa qua do chấn thương bàn chân có dấu hiệu tái phát.

Cùng với sự thiếu vắng của Jordan Henderson, Liverpool cũng sẽ không có sự phục vụ của tiền vệ Adam Lallana ở trận cầu với Everton sắp tới. ​Adam Lallana đã dính chấn thương đùi sau khi trở về từ tuyển Anh, cầu thủ này có dấu hiệu căng cơ từ trước trận đấu với Lithuania tuy nhiên huấn luyện viên Gareth Southgate vẫn bố trí đá chính.

Hệ quả là việc tiền vệ 28 tuổi này sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 4 tuần, gần như sẽ bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải. Dự kiến, sẽ không thể thi đấu trong 6/9 trận còn lại của The Kop.

Tin vui duy nhất tới với nửa đỏ vùng Merseyside là việc tiền đạo Daniel Sturridge đã hoàn toàn bình phục chấn thương, sẵn sàng thi đấu ở trận cầu với Everton sắp tới. “Số 15” của Liverpool trở lại tập luyện bình thường vào ngày hôm qua và dự kiến có thể góp mặt trên băng ghế dự bị của The Kop, anh dính chấn thương hông và đã nghỉ gần một tháng nay.