​Liverpool rất quyết tâm giữ chân Marko Grujic, tiền vệ trung tâm được Jurgen Klopp đánh giá cao và đây cũng là bản hợp đồng đầu tiên của ông thầy người Đức tại sân Anfield.

​Marko Grujic gia nhập Liverpool theo một bản hợp đồng trị giá 5,1 triệu bảng từ câu lạc bộ Sao Đỏ Belgrade, bản hợp đồng có thời hạn 5 năm, được hoàn tất trong kì chuyển nhượng mùa đông năm 2016. Tuy nhiên, phải tới mùa giải năm nay, cầu thủ này mới chính thức thi đấu cho đội chủ sân Anfield sau khi đưa Sao Đỏ Belgrade đăng quang ngôi vô địch giải Vô địch Quốc gia Serbia.

FBL-ENG-ESP-ICC-BARCELONA-LIVERPOOL

Mùa này, Marko Grujic không có nhiều cơ hội thể hiện bản thân khi mà đội hình của Jurgen Klopp có quá nhiều những ngôi sao sáng giá, dạn dày kinh nghiệm hơn so với cầu thủ này. Đó là lý do vì sao Grujic được đồn đoán rằng sẽ chia tay Liverpool. Zdravko Mamic, cố vấn đặc biệt cho ban lãnh đạo câu lạc bộ Dinamo Zagreb của Croatia tuyên bố muốn sở hữu cầu thủ:

“Tôi muốn đưa Andrija Zivkovic từ Benfica về với giá 5 triệu Bảng nhưng không thành. Hiện tại, tôi muốn có Marko Grujic từ Liverpool dưới dạng cho mượn”.

Tuy nhiên, thông tin này ngay lập tức bị bác bỏ bởi người đại diện của Marko Grujic, ông nói với tờ Sportske Novosti:

“Tôi vô cùng ngạc nhiên, tôi không biết tại sao Zdravko Mamic lại nói rằng Grujic muốn được chuyển tới Dinamo Zagreb. Tất nhiên, ông ta cũng có thể nói rằng: Dinamo của tôi muốn có Messi. Nó, đơn giản chỉ là lãng phí từ ngữ mà thôi”.

FBL-ENG-LCUP-DERBY-LIVERPOOL

“Liverpool không muốn để Grujic đi đâu cả, ngay cả khi họ nhận được các lời đề nghị lớn hơn từ Dinamo Zagreb. Tôi đã có một cuộc nói chuyện với Liverpool về tương lai của Grujic trong mùa đông vừa qua, tôi hỏi họ về các bản hợp đồng cho mượn đầy tiềm năng, khi mà Betis và Hamburg đều muốn mượn cậu ấy”.

“Nhưng, Liverpool nói rằng Jurgen Klopp tin tưởng cậu ấy tuyệt đối và chẳng có lý do gì để Grujic phải gia nhập Dinamo Zagreb”. 

Như vậy, có thể khẳng định rằng Marko Grujic chắc chắn sẽ tiếp tục ở lại Liverpool, phát triển và tìm kiếm cơ hội ra sân thi đấu tại sân Anfield.