​Hậu vệ phải Antonio Valencia tin tưởng rằng đội bóng của anh Manchester United sẽ giành cú ăn ba mùa này, nhất là khi một trong ba mục tiêu của họ vừa mới được hoàn thành, là chức vô địch Cup Liên đoàn cuối tuần vừa qua.

Chiến thắng kịch tính 3-2 trước Southampton cuối tuần vừa qua đã mang về cho Manchester United danh hiệu League Cup thứ 5 trong lịch sử đội bóng. Hiện tại, “Quỷ đỏ” đã hết cơ hội vô địch ở Premier League nhưng vẫn còn tham dự hai giải đấu là FA Cup và Europa League. 

FBL-ENG-LCUP-MAN UTD-SOUTHAMPTON

Và hậu vệ Antonio Valencia tin rằng thành công tại League Cup sẽ mang đến sự tự tin để đội bóng có thể hướng tới danh hiệu ở hai giải đấu Cup còn lại, anh chia sẻ trên ​Sky Sports:

“Chúng tôi vẫn luôn nghĩ về việc giành ba chức vô địch ở mùa giải này. Tôi nghĩ chúng tôi có thể làm được điều đó. Chúng tôi cần phải biết rằng mình là Manchester United và chúng tôi có thể giành được cả ba chiếc Cup mình mong muốn”.

“Đó là tâm lý mà chúng tôi cần phải có. Danh hiệu đầu tiên đã mang lại cho chúng tôi sự tự tin cực lớn. Chúng tôi vẫn chưa từ bỏ hy vọng tại Premier League mùa này. Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu tại Premier League mùa này. Nhưng nếu không thể đạt được mục tiêu mình đề ra, chúng tôi sẽ bước tới mùa giải năm sau và sẽ chiến đấu cật lực để giành lấy chức vô địch”.

FBL-ENG-PR-MAN UTD-LIVERPOOL

Ngoài ra, ngôi sao 31 tuổi này Ecuador cũng cho rằng bầu không khí cuồng nhiệt tại Old Trafford lúc này, rất giống với thời điểm mà Sir Alex Ferguson tại vị:

“Tôi nghĩ bầu không khí bây giờ khá giống thời Sir Alex. Chúng tôi nhận thức rõ được rằng mình đang được làm việc cùng một huấn luyện viên hàng đầu. Đó là điều mà bạn có thể nói một cách chắc chắn. Thật khó để so sánh Jose Mourinho với Sir Alex. Họ có những phong cách của riêng mình nhưng tôi có thể nói rằng cả hai đều là những nhà cầm quân tuyệt vời”.

“Tôi nghĩ mình đã cải thiện được khả năng dưới sự dẫn dắt của Mourinho. Ông ấy tin tưởng tôi và đó là điều quan trọng với tôi. Ông ấy thúc giục tôi lên tham gia tấn công mỗi khi có cơ hội nhưng cũng chỉ cho tôi tránh những sai lầm phòng ngự cơ bản khi chơi ở vị trí hậu vệ phải”. 

​​