​Tiền đạo Phạm Văn Quyến sẽ tham dự khóa học huấn luyện viên bóng đá chứng chỉ C do Liên đoàn bóng đá châu Á AFC tổ chức từ ngày 7/3 đến 19/3 tại Việt Nam. Đây là chứng chỉ khởi đầu cho những người muốn theo sự nghiệp huấn luyện.

(FILER) Picture taken on 26 October 2005

Với chứng chỉ C, Văn Quyến hoàn toàn có thể trở thành huấn luyện viên cấp độ trẻ của các câu lạc bộ V.League, và nếu tiếp tục học nâng lên chứng chỉ B hoặc A, anh có thể cầm quan một đội bóng tại giải vô địch quốc gia. Phát biểu trên trang ​Vietnamnet. Văn Quyến nói:

Trước mắt tôi sẽ đi học bằng C, còn việc học cao hơn thì cứ dần dần. Tất nhiên, việc đi học là để phục vụ cho công việc của mình sau này”.

Được biết những đồng đội của Quyến “béo” tại Sông Lam Nghệ An trước đây như Minh Đức, Văn Vinh, Huy Hoàng hay Như Thuật đều đã sở hữu chứng chỉ huấn luyện viên của AFC cấp. Trong đó trung vệ Minh Đức và tiền vệ Văn Vinh vẫn đang thi đấu cho đội bóng xứ Nghệ ở V.League, còn Huy Hoàng và Như Thuật đang làm huấn luyện viên của đội U11 SLNA.

Former Vietnam's U-23 striker Pham Van Q

Phạm Văn Quyến từng được coi là “cậu bé vàng” của bóng đá Việt Nam, giành nhiều thành công trong màu áo đội U16 và U23 quốc gia. Năm 2005, anh bị bắt và khởi tố vì liên quan đến cá độ tại SEA Games 2003. Năm 2009, anh trở lại sân cỏ thi đấu cho một số câu lạc bộ như SLNA, Ninh Bình trước khi giải nghệ vào năm 2014.

​​