​Huấn luyện viên Arsene Wenger vừa mới lên tiếng khẳng định muốn tiếp tục gắn bó với công tác huấn luyện thêm ít nhất 4 năm nữa, bất chấp tương lai bất ổn tại Arsenal.

Kể từ khi nhậm chức tại Arsenal vào năm 1996, có lẽ thời điểm này chính là thời điểm mà huấn luyện viên Arsene Wenger cảm thấy áp lực nhất, phải đón nhận nhiều chỉ trích nhất từ người hâm mộ Pháo thủ. Nhiều nguồn tin cho rằng chiến lược gia người Pháp sẽ chia tay sân Emirates khi mùa giải này khép lại. Tuy nhiên, đích thân “Giáo sư” đã phủ nhận thông tin này.

Trên ​Sky Sports, Arsene Wenger đã ám chỉ rằng ông muốn làm việc ít nhất 4 năm nữa: 

“Ferguson luôn là một trong những mục tiêu để tôi phấn đấu. Ông ấy nghỉ hưu ở tuổi 71 còn tôi mới đang 67 tuổi. Tôi muốn làm việc đến tuổi 71, để ít nhất cân bằng thành tích của ông ấy”. 

Manchester United manager Sir Alex Fergu

“Tôi cảm thấy sức khỏe của mình vẫn còn rất tốt để tiếp tục đảm nhiệm công việc. Nhưng, cũng có thể tôi sẽ làm việc thêm chỉ 1 hay 2 năm, bóng đá không nói trước được điều gì cả. Tôi sẽ nghỉ hưu khi mà tôi cảm thấy mình không còn đủ sức khỏe để làm tốt công việc này nữa”.

Làn sóng phản đối Arsene Wenger ngày càng lên cao, nhất là sau khi Arsenal của ông thất thủ 1-5 trước Bayern Munich ở vòng 1/8 Champions League ít ngày trước đó.