​Huấn luyện viên Arsenal Arsene Wenger mới đây đã nói về quan điểm của mình đối với việc Chelsea sắp sửa trở thành nhà vô địch Ngoại hạng Anh.

Nhà cầm quân người Pháp cho rằng việc The Blues thành công ở mùa bóng hiện tại là nhờ vào lối thi đấu thụ động và quan trọng hơn đó là có một lịch thi đấu nhẹ nhàng khi không phải chơi ở bất kỳ đấu trường Châu Âu nào.

“Cả hai mùa vừa qua, đội bóng ít kiểm soát thế trận hơn lại vô địch giải đấu.”. Giáo Sư nói trong bài phỏng vấn được tờ Guardian trích dẫn.

Chelsea v Middlesbrough - Premier League

“Và còn nữa, đội bóng không phải đá ở bất kỳ giải Châu Âu nào cũng vô địch giải Ngoại hạng. Bởi vì Ngoại hạng là một giải đấu đòi hỏi thể lực khủng khiếp, rất khó cho các đội bóng để đáp ứng cả hai. Để xem Chelsea sẽ làm được gì trong mùa bóng tới.”

Guardian trích dẫn số liệu từ Opta cho thấy những gì huấn luyện viên 67 tuổi có thể chính xác đối với cựu vương Ngoại hạng Leicester City nhưng lại có phần không công bằng cho Chelsea.

Theo Opta, đội chủ sân King Power trong mùa bóng vô địch 2015/16 chỉ kiểm soát bóng trung bình 42,4%, thấp thứ ba trong tất cả các đội chơi ở nước Anh. Nhưng The Blues mùa bóng hiện tại có tỉ lệ đến 54,2%, không phải là cao nhất nhưng cũng thuộc hàng top 6 đội sở hữu bóng nhiều nhất.

“Vậy có phải đội bóng nào chơi thụ động thì sẽ thắng không? Chính xác đấy.” Wenger nói tiếp.

Chelsea v Middlesbrough - Premier League

“Khi chúng tôi phân tích ở hội nghị huấn luyện viên tại Geneva, Champions League luôn là chủ đề được mổ xẻ, và tôi có thể nói rằng, ở một số mùa bóng thì đội nào kiểm soát bóng ít hơn lại vô địch Ngoại hạng Anh.”

“Tôi cho rằng bóng đá khuyến khích sự chủ động nắm giữ thế trận, và nếu như những đội bóng thụ động liên tục hưởng lợi thì có lẽ chúng ta nên suy xét lại cả một qua trình. Bởi vì, cồ động viên sẽ chẳng đến xem mãi một đội bóng thụ động. Trách nhiệm của người làm luật đó là luôn luôn phải động viên những đội có gan chơi bóng, bởi đó mới là cái mà họ muốn xem.”

Southampton v Arsenal - Premier League

Mùa 2016/17 Chelsea là đội bóng sở hữu nhiều bàn nhất với 75 bàn, Arsena xếp thứ năm với 68 bàn. 

Chelsea có số đường chuyền nhiều thứ 6 với 18,455 đường chuyền còn Arsenal đứng thứ hai với 19,806.

Chelsea v Middlesbrough - Premier League

Về tấn công thì The Blues đứng thứ năm với 504 cú sút, cao nhất là Tottenham Hotspur với 610 cú, Arsenal không có mặt trong top này. Đoàn quân của Conte có 63 bàn thắng trong vòng cấm, nhiều thứ nhì sau Man City với 64 bàn, nhưng ở số bàn ngoài vòng cấm thì không ai qua được Chelsea với 12 bàn.