Bằng phát biểu lấp lửng mới đây trong buổi họp báo, huấn luyện viên Arsene Wenger có lẽ đã báo hiệu trước về tương lai của mình.

Hơn 20 năm dẫn dắt Pháo thủ, chưa bao giờ nhà cầm quân người Pháp lại đối mặt với áp lực và làn sóng chỉ trích gay gắt đến vậy.

Cùng với việc thời hạn hợp đồng chỉ còn đến cuối mùa là chấm dứt, tương lai của Arsene Wenger trở thành tâm điểm trên khắp mặt báo xứ sở Sương mù.

Arsenal FC - Press Conference

Trước trận gặp Sutton United ở FA Cup, Wenger xác nhận thông tin ông sẽ có công bố chính thức vào tháng 3 hoặc tháng 4. Đồng thời khẳng định vẫn tiếp tục nghiệp huấn luyện vào mùa tới dù có còn tại vị ở Arsenal hay không.

“Tôi không muốn quay trở lại với vấn đề về tương lai của mình. Tình hình của cá nhân tôi không quan trọng, quan trọng nhất là tương lai của đội bóng này và những gì chúng ta có thể đạt được cho đến khi mùa giải kết thúc”.

FC Bayern Muenchen v Arsenal FC - UEFA Champions League Round of 16: First Leg

“Dù có chuyện gì xảy ra chăng nữa, tôi vẫn sẽ làm huấn luyện viên mùa tới. Ở đây hoặc ở một nơi khác, chưa có gì chắc chắn cả”.

Khi được hỏi liệu có cảm thấy buồn bực vì làn sóng phản đối của người hâm mộ hay không, Wenger đáp: “Không, tôi đã quen với điều đó rồi. Tôi đã sống ở đây 20 năm và nghĩ, điều quan trọng nhất là việc bạn thực hiện điều mà tin là đúng đắn nhất”.