​Huấn luyện viên Arsene Wenger cho rằng Luis Enrique của Barcelona cũng đang ở tình cảnh tương tự với ông. Tuy nhiên, chỉ sau một trận thắng, mọi thứ đã thay đổi chóng mặt.

Trước khi trận lượt về vòng 1/8 Champions League với Bayern Munich diễn ra, đã có khoảng 200 người hâm mộ Arsenal tổ chức một cuộc biểu tình kêu gọi Arsene Wenger từ chức, kết thúc triều đại kéo dài hơn hai thập kỷ tại đội bóng thủ đô London. 

Arsenal FC v FC Bayern Muenchen - UEFA Champions League Round of 16: Second Leg

Và với kết quả Pháo thủ tiếp tục thua đậm 1-5 trước Nhà vô địch nước Đức, làn sóng phản đối chiến lược gia người Pháp càng dâng cao hơn. Dự kiến sẽ lại có nhiều cổ động viên của Arsenal diễu hành bên ngoài sân Emirates trước cuộc tiếp đón Lincoln City tại vòng Tứ kết Cup FA.

Khi được hỏi về tương lai của mình, Arsene Wenger nói rằng ông vẫn chưa đưa ra bất cứ quyết định nào, đồng thời lấy dẫn chứng là người đồng nghiệp tại Barcelona Luis Enrique, Wenger nói với trên ​ESPN:

“Tôi cảm thấy rất mạnh mẽ, rất khỏe khoắn và sẵn sàng cung cấp những gì tốt nhất của mình”.

“Hãy nhìn vào trường hợp của Luis Enrique hai tuần trước khi bị mọi người coi như tên ngốc và buộc phải ra đi. Để rồi ông tuyên bố: ‘Được thôi, tôi sẽ đi’. Nhưng hôm nay ông ấy lại trở thành một người hùng. Đó là sự tóm tắt cho công việc này”.

TOPSHOT-FBL-EUR-C1-ARSENAL-BAYERN MUNICH

Ngoài ra, khi phóng viên hỏi về công tác trọng tài ở cuộc đối đầu giữa Barcelona và Paris Saint-Germain mới đây, “Giáo sư” người Pháp cũng chia sẻ:

“Vào cuối trận với Barcelona, ngay cả khi đã theo dõi bóng đá từ lâu, bạn vẫn phải suy nghĩ rằng: tại sao điều đó có thể xảy ra? Nhưng liệu quả penalty đầu tiên, rồi cả thứ hai nữa có hợp lệ? Nếu là chúng tôi thì sao? Tôi không rõ, có thể không”.

“Chúng tôi đã có cơ hội lớn hơn nếu Walcott không bị từ chối một quả penalty rồi Olivier Giroud không bỏ lỡ một cơ hội rõ ràng đầu hiệp hai. Bayern Munich đã có chệch choạc khi tỷ số là 1-0 và nếu 2-0 tình hình có thể sẽ khác. Bạn thấy rằng đến Paris Saint-Germain với nhiều cầu thủ kinh nghiệm cũng đã phải chịu trận. Khía cạnh tinh thần trong các trận đấu là rất quan trọng”.


​​