​Huấn luyện viên Arsene Wenger cho rằng việc tiền vệ Mesut Ozil thi đấu sa sút trong thời gian gần đây là do chân chuyền người Đức thiếu tự tin, theo ​BBC.

Tính đến thời điểm hiện tại, tiền vệ người Đức mới chỉ ghi được 5 bàn thắng cùng 4 đường kiến tạo tại Premier League mùa này cho Arsenal. Tuy nhiên, Mesut Ozil chưa một lần làm bàn kể từ tháng 11/2016. So về khả năng kiến tạo, cựu sao Real Madrid cũng kém hơn hẳn so với mùa trước khi tiền vệ 28 tuổi từng có 19 đường chuyền cho đồng đội lập công tại giải Ngoại hạng. 

FBL-EUR-C1-ARSENAL-MONACO-TRAINING

Chia sẻ về sự sa sút của cậu học trò cưng người Đức, Arsene Wenger chia sẻ:

“Tôi có cảm giác cậu ấy không hoàn toàn tự tin với những pha xử lý kỹ thuật. Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm cậu ấy đang sa sút phong độ”. 

“Đó là vấn đề bởi lẽ ai cũng mong muốn cậu ấy tạo ra điều gì đó đặc biệt. Tôi cũng không hiểu vì sao. Tôi chưa tìm ra được lý do cụ thể. Tôi đã nói chuyện với cậu ấy vào thứ Sáu trước trận đấu, khi ấy Mesut Ozil vẫn ổn. Cậu ấy cần tìm lại sự tự tin. Mesut Ozil đã bỏ lỡ những cơ hội mà lẽ ra cậu ấy hoàn toàn có thể ghi bàn khi ở trạng thái bình thường”.

Còn nhớ, cách đây chưa lâu, chính huyền thoại của Arsenal ​Martin Keown đã lên tiếng chỉ trích tiền vệ này, Martin Keown cho rằng chính Mesut Ozil là nguyên nhân khiến Pháo thủ hụt hơi và tuột mất cơ hội lên ngôi vô địch mùa này.