​Trước thềm đại chiến với Chelsea vào cuối tuần này, huấn luyện viên Arsene Wenger đã không tiếc lời ngợi khen bản hợp đồng N’Golo Kante của Chelsea.

“Tôi tin sự xuất hiện của Kante có tác động rất lớn. Chẳng phải ngẫu nhiên mà Chelsea đang đạt được vị trí hiện tại, giống như những gì Leicester đã làm được ở mùa giải trước”.

Khi được hỏi vì sao không chiêu mộ N’Golo Kante khi cầu thủ này quyết định rời King Power hè trước, Wenger cho hay: “Chúng tôi đã theo dõi cậu ấy khi còn ở Pháp lẫn cả Leicester”.

Arsenal v Chelsea - Premier League

“Nhưng tôi không thể giải thích vì sao bởi rõ ràng bạn đã thấy điểm đến mà cậu ấy lựa chọn. Chuyển nhượng là chuyển nhượng và bạn chẳng thể nào giải thích cặn kẽ mọi thứ”.

Hè 2016, N’Golo Kante quyết định đầu quân cho Chelsea với mức phí 32 triệu bảng. Còn Arsenal tăng cường tuyến giữa bằng phi vụ đắt giá không kém Granit Xhaka, 30 triệu bảng (có thể tăng lên 35 triệu bảng vì các điều khoản phụ).

FBL-FRA-LIGUE1-MONACO-CAEN

Ngoài ra, Wenger cũng xác nhận Arsenal từng theo đuổi tiền đạo mới 18 tuổi Kylian Mbappé của Monaco nhưng rốt cuộc không thành: “Đó là một tài năng lớn, chúng tôi từng liên hệ với cậu ấy vào mùa trước nhưng Mbappé quyết định ở lại Monaco”.