​Dưới đỉnh cao là vực sâu. Sau kỳ tích 40 trận bất bại là 2 trận thua liên tiếp trước 2 đối thủ bị đánh giá dưới cơ là Sevilla ở La Liga và Celta Vigo ở Copa del Rey. Phong độ gần đây của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha chắc chắn không thể khiến huấn luyện viên Zinedine Zidane hài lòng.

​Phát biểu sau trận đấu, huấn luyện viên người Pháp nói:

“Tôi không biết điều gì xảy ra nhưng một lần nữa chúng tôi không tập trung một cách đầy đủ cho trận đấu. Đây là một thời điểm tồi tệ nhưng chúng tôi phải vượt qua. Chúng tôi còn có trận lượt về nhưng rõ ràng đây là một trận đấu tồi.”

Real Madrid CF v Celta Vigo - Copa Del Rey Quarter-final: First Leg

“Thua trận là điều bình thường nhưng cách chúng tôi khởi đầu trận đấu khiến tôi khó chịu nhất bởi vì bạn biết nếu bạn để đối thủ thoải mái chơi bóng, họ có thể gây khó khăn cho bạn và đó chính là những gì đã diễn ra. Hiện tại chúng tôi đang thua 2-1 nhưng chúng tôi biết chúng tôi có thể thay đổi được tình thế”.

Ở trận đấu với Celta Vigo rạng sáng 19/1, Real Madrid đã để đội khách dẫn trước với bàn thắng của Iago Aspas và chỉ đòi lại thế cân bằng được trong đúng 1 phút trước khi Jonny ấn định chiến thắng 2-1 ở phút 70.

Real Madrid sẽ tiếp đón Malaga trên sân nhà Bernabeu tại La Liga cuối tuần này, trước khi hành quân tới sân của Celta Vigo cho trận lượt về vào ngày 25/1. Hiện tại đội quân của Zidane đang xếp đầu bảng xếp hạng La Liga với 1 điểm nhiều hơn Sevilla dù đá ít hơn 1 trận.